Giao diện mới của Youtube với thumbnails video lớn hơn: Trải nghiệm thoải mái hơn cho người dùng?


Youtube đã ra mắt một thiết kế giao diện trang chủ mới vào ngày 07/11 với các hình thumbnails cho video lớn hơn cùng một số tính năng mới, nhằm mang lại trải nghiệm thoải mái hơn cho người dùng.

Theo sự thay đổi của giao diện trang chủ mới, người dùng Youtube sẽ thấy ít các video được hiển thị trên trang chủ bởi vì các hình thumbnails được đổi kích cỡ lớn hơn. Đại diện của phía Youtube còn cho biết rằng sẽ có thêm nhiều các thông tin liên quan đến video được hiển thị với giao diện mới như vậy. Việc cho phép các video được hiển thị với chế độ thumbnails lớn hơn còn giúp những người đăng tải có thể đặt những tựa video dài hơn. Mục đích cho những hình đại diện lớn như vậy là nhằm cung cấp cho những người dùng nhiều thông tin hơn chỉ từ việc xem lướt qua thumbnails được hiển thị, thay vì phải click trực tiếp vào video.

Với thiết kế giao diện mới, tại trang chủ Youtube sẽ hiển thị ít video hơn, cũng như các danh mục cố định từ trước đến nay như News hay Music sẽ không còn xuất hiện trên trang chủ. Ngoài ra còn kể đến việc cập nhật một số tính năng quan trọng khác như việc người dùng có thể yêu cầu Youtube ngừng chế độ recommendations đối với những kênh mà họ không quan tâm.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể thêm các video vào danh sách xem sau ngay từ thumbnails hiển thị với tính năng “Add to queue”. Theo đó, người dùng hoàn toàn có thể thêm 1 số video vào danh sách xem sau mà không làm gián đoạn video đang xem hiện tại.

Giao diện trang chủ với hiển thị thumbnails video mới đã bắt đầu được áp dụng từ ngày 07/11 trên các máy tính cũng như trên ứng dụng Youtube của các máy tính bảng của 2 hệ điều hành iOS và Android. Phiên bản khả dụng hỗ trợ cho tất cả thiết bị sẽ sớm được ra mắt trong tương lai.

xịn dã man :heart_eyes::heart_eyes::heart_eyes: