Học bổng toàn phần Đại học Tokyo Nhật Bản (ITASIA)

HỌC BỔNG TOÀN PHẦN ĐẠI HỌC TOKYO NHẬT BẢN

Học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ chương trình ITASIA (Information, Technology, and Society in Asia) 2021 tại ĐH Tokyo, Nhật Bản.

ITASIA là chương trình thuộc Graduate School of Interdisciplinary Information Studies (GSII) của Đại học Tokyo, Nhật Bản và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nội dung đào tạo của chương trình: tìm hiểu về xã hội và quan hệ quốc tế trong khu vực châu Á, trong bối cảnh công nghệ thông tin và giao tiếp đang có ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ.

ITASIA có học bổng toàn phần trước khi nhập học ngoài ra còn thêm nhiều cơ hội học bổng sau khi nhập học.

Số lượng: Quota tuyển chọn tổng 20 bạn, trong đó 12 bạn cho chương trình Thạc sĩ, và 8 bạn cho chương trình Tiến sĩ.

Do tình hình dịch bệnh CoV19 nên năm nay chương trình ITASIA chấp nhận cả GRE General Test at Home, TOEFL iBT Special Home Edition, hay cả IELTS Indicator.

Hạn nộp hồ sơ: 11/12/2021.

(Chương trình sẽ bắt đầu nhận đơn từ 1/10/2020 cho kỳ nhập học 9/2021.)

Các bạn có thể cập nhật thêm thông tin chi tiết tại https://itasia.iii.u-tokyo.ac.jp/blog/202009111641

Một số thông tin khác:

Chương trình này có 1 chị Việt Nam đã học xong bậc Thạc sĩ (sau khi học bậc ĐH ở Mỹ) và hiện giờ đang làm Data Analyst cho Google Nhật Bản; 1 bạn nữa thì tháng 9 này sẽ xong và dưới đây là một phần trích dẫn từ bài chia sẻ của bạn ấy về học bổng này.

Sau 2 năm học ở ITASIA, mình thích nhất là định hướng đào tạo liên ngành của chương trình. ITASIA là con đẻ của Graduate School of Interdisciplinary Information Studies và viện Institute of Advanced Studies on Asia nên tùy vào thầy các bạn chọn mà định hướng nghiên cứu có thể rất rộng. Ví dụ đề tài khóa luận tốt nghiệp của lứa mình rất đa dạng, từ gender studies, media & communication, innovation studies cho đến Asian history và international relations…

Chia sẻ cụ thể bạn có thể đọc tại: https://www.facebook.com/Gakutomo/photos/a.344526432280077/3450634061669283