Top 10 trang web dạy Lập Trình miễn phí

TẠI SAO BẠN NÊN HỌC LẬP TRÌNH?

Nếu bạn là một người mới bước chân vào thế giới lập trình, điều này thực sự có ý nghĩa khi bắt đầu tự học và tự khám phá ra bạn có thể làm gì cũng như không thích điều gì. Bạn cần học ngôn ngữ lập trình gì trước khi chúng ta đến với những trang web học code. Ngoài ra việc học ngôn ngữ ngày nay là miễn phí, một số trang web yêu cầu bạn trả một khoản chi phí nhưng rất nhỏ không đáng kể.

BẠN CÓ THỂ HỌC CODE ONLINE Ở ĐÂU?

Có rất nhiều cách học khác nhau cũng như từng khóa học cụ thể cho từng loại giúp mọi người có thể tự học lập trình. Dưới đây là 10 trang web tự học lập trình dành cho bạn.

CODECADEMY


Codecademy cam kết mang đến cho bạn những trải nghiệm học tập tốt nhất và nhất quán. Đây là một trong những trang web tuyệt vời nhất để bạn học cách lập trình. Code Academy nhận ra rằng học lập trình không nên học theo cách truyền thống qua khảo sát ở các trường công lập, và công ty quyết định tạo ra một lớp học trực tuyển trên mạng.

Code Academy đã và đang xây dựng nền giao dục theo nhu cầu của thế giới cho hiện tại cũng như tương lại bằng những trải nghiệm giáo dục hấp dẫn. Hơn 24 triệu người đã sử dụng Code Academy để học lập trình, trang web cung cấp các khóa học về các ngôn ngữ JavaScript, HTML and CSS, PHP, jQuery, Ruby, and Python. Với hơn 300 giờ nội dung miễn phí cho hàng triệu cá nhân trên khắp thế giới. Những khóa học sẽ giúp bất kì ai, bất kể kỹ năng lập trình như thế nào hiểu hơn về máy tính.

UDEMY


Udemy là nền tảng trực tuyến được thành lập vào năm 2010 và được sử dụng cho các cá nhân nhằm mục đích học và cải thiện kỹ năng làm việc. Có một phần nhỏ các khóa học lập trình miễn phí được giảng dạy thông qua các video, nhưng hầu hết đều các khóa học đều phải trả phí. Đây là một trang web toàn cầu nhằm giảng dạy và học tập trực tuyến, nơi mà các học sinh sẽ được học các kỹ năng mới và hoàn thành mục tiêu của mình bằng cách lựa chọn và hoàn thành những khóa học trong hơn 45.000 khóa học được dạy bởi những chuyên gia trong lĩnh vực của họ.

Có một lượng lớn các khóa học lập trình từ miễn phí tới 200$, nhưng cũng đủ các khóa học miễn phí cho những ai không biết bắt đầu từ đâu có thể tìm kiếm thứ họ thích và bắt đầu học từ đó. Người học cũng có thể nhìn thấy hệ thống đánh giá 5 sao để xem những nhận xét của những người từng học các khóa học đó, giúp người học có được lựa chọn tốt nhất.

EDX


Là một nền tảng trực tuyến hàng đầu với mục tiêu phi lợi nhuận, nó là một mã nguồn mở. Được thành lập vào năm 2012 bởi MIT và Harvard. Chính vì thế, bạn sẽ học được những lý thuyết cũng như công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất hiện nay. EdX có 90 đối tác trên toàn thế giới trong đó gồm các tổ chức phi lợi nhuân, các trường đại học hàng đầu.

Người học sẽ được chọn khóa học từ khoảng 60 trường. Đăng ký vào khóa học có thể học chúng trong phạm vi toàn cầu với đủ các lĩnh vực như kỹ sư, khoa học máy tính, ngôn ngữ, marketing, sinh học, và nhiều hơn thế nữa. EdX được thành lập bởi các trường đại học và cao đẳng hàng đầu, là một nền tảng thực tế, có sẵn và miễn phí. Các nhà công nghệ cũng như giáo dục có xây dựng cũng như đóng góp các nền tảng giúp mang lại lợi ích cho toàn bộ học sinh toàn thế giới.

COURSERA


Kể từ khi thành lập vào năm 2012, Coursera đã trở thành thành một công ty giáo dục và công nghệ lớn vì mục tiêu lợi nhuận, cung cấp hơn 1.000 khóa học đến từ 119 tổ chức. Có một số khóa học lập trình giới thiệu miễn phí từ các trường đại học hàng đầu như Vanderbilt, Đại học Toronto, Stanford và Đại học Washington. Ngoài ra, có một số khóa học nâng cao hơn nếu muốn tham gia bạn sẽ phải trả một khoản phí. Các khóa học có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp và có thể được phụ đề bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Trung.

Có các khóa học về kinh doanh, dữ liệu và khoa học máy tính. Mỗi khóa học có sẵn được giảng dạy bởi các tổ chức giáo dục tốt nhất thế giới và được tạo thành từ các bài giảng video, diễn đàn thảo luận cộng đồng và bài tập.

Những người hoàn thành khóa học của họ sẽ nhận được chứng chỉ khóa học điện tử. Các khóa học diễn ra từ 4 đến 6 tuần, và thường có giá từ khoảng $ 29 đến $ 99, và không chỉ trực tuyến, nhưng có sẵn cho tất cả mọi người có quyền truy cập vào máy tính.

CODEWARS


Trang web này được thực hiện để cung cấp một cách thú vị và sáng tạo để học lập trình. Đó là chủ đề võ thuật và toàn bộ chương trình dựa trên những thử thách được gọi là “kata”. Học sinh sẽ hoàn thành những điều này để tiến lên những bài học khó hơn.

Học sinh có thể chọn học ngôn ngữ mã hóa mong muốn của mình như C ++, Java, JavaScript, Rust, Ruby, SQL, PHP, Swift, TypeScript, Crystal và hơn thế nữa. Học sinh sẽ nâng cao kỹ năng của mình bằng cách thử thách bản thân trên kata. Các kata đã được tạo ra bởi cộng đồng CodeWars để giúp tăng cường các kỹ năng khác nhau.

Sinh viên sẽ có thể học để nắm vững ngôn ngữ lập trình hiện tại của họ lựa chọn, hoặc có thể học để mở rộng sự hiểu biết của họ về một những ngôn ngữ họ đã quen thuộc. Học sinh sẽ sử dụng trình duyệt của riêng mình và sẽ sử dụng các trường hợp kiểm tra sẽ kiểm tra tiến trình của mình. CodeWars tiếp cận giáo dục mã hóa với các cách tiếp cận sáng tạo, mới và tối ưu hóa chắc chắn sẽ giúp sinh viên giữ lại thông tin mà họ đang học.

FREECODECAMP


Mục đích chính của Free Code Camp là một tổ chức phi lợi nhuận dạy lập trình cho những người muốn học hỏi. Tổ chức đã giải quyết hơn 30 triệu thách thức về lập trình và đã đóng góp hơn 1,4 triệu đô la cho công việc phát triển. Thêm vào đó, hơn 4.000 cá nhân đã có được các công việc về lập trình nhờ vào các khóa học được cung cấp bởi Free coding Camp. Có các khóa học về HTML5, CSS3, JavaScript và hơn thế nữa.

Học sinh sẽ nhận được sự trợ giúp thời gian thực từ các phòng chat cộng đồng, trong khi đó họ thể gặp gỡ với các lập trình viên khác ở cùng thành phố với họ. Học sinh sẽ có thể làm việc theo tốc độ của riêng mình, không chỉ trên máy tính của họ mà còn trên điện thoại của họ nếu cần. Khi học tập, các cá nhân sẽ tập hợp và xây dựng các ứng dụng sẽ được sử dụng thực sự bởi người dùng. Các khóa học được phân phối thông qua các bài tập và hướng dẫn tương tác và tập trung. Bạn không phải trả phí để bắt đầu học.

GITHUB


Sử dụng GitHub làm nơi tham khảo. Có hơn 500 cuốn sách miễn phí về lập trình sẽ bao gồm hơn 80 ngôn ngữ lập trình khác nhau trên dịch vụ lưu trữ Git. Cộng tác viên làm việc khá chăm chỉ để đảm bảo rằng các tài nguyên này được cập nhật thường xuyên và chính xác.

THE ODIN PROJECT


Đây là phiên bản miễn phí của Viking Code School – một bootcamp mã hóa trực tuyến nổi tiếng. Với Dự án Odin, có một lộ trình được thiết lập sẵn mà người học sẽ đi theo để học thành công, người dùng sẽ không cần phải tự hỏi liệu họ có làm đúng không hay học theo cách nào là tốt nhất. Trong khi làm việc thông qua lộ trình, sinh viên sẽ làm việc để xây dựng danh mục đầu tư của họ, điều này sẽ giúp họ học hỏi và sau đó được thuê.

Dự án Odin đã đưa ra các dự án lý tưởng để giúp sinh viên trong lộ trình. Họ cũng giúp bạn dễ dàng tìm và làm việc cùng với những người học khác để bạn không cảm thấy cô đơn trong nỗ lực của mình.

Học sinh sẽ học: Giới thiệu về Phát triển Web, Phát triển Web 101, Lập trình Ruby, HTML5, Ruby on Rails, và CSS3, jQuery và JavaScript, và cuối cùng là được thuê với tư cách là một nhà phát triển web. Dự án Odin cung cấp video, hướng dẫn, bài đăng trên blog và các khóa học cho mỗi chủ đề. Họ giúp người học xây dựng các dự án khi họ tham gia vào các khóa học.

KHAN ACADEMY


Trang web này dạy học dưới dạng bài tập thực hành, bảng điều khiển học tập được cá nhân hóa và có video hướng dẫn. Học sinh có thể học theo tốc độ của riêng mình để tìm hiểu các yếu tố cần thiết để viết code. Có hàng triệu sinh viên từ khắp nơi trên thế giới với những câu chuyện độc đáo của họ khi học thông qua Khan Academy. Các tài nguyên có thể được dịch sang hơn 36 ngôn ngữ.

Có những trang trên các trang của các khóa học lập trình và các nguồn lực cho sinh viên sử dụng để mở rộng và phát triển khả năng code của họ. Nhiệm vụ của tổ chức là cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, miễn phí cho bất cứ ai ở bất cứ đâu.

Khi tìm kiếm khóa học mong muốn của mình, người học có thể duyệt tất cả những gì có sẵn hoặc có thể sắp xếp chúng theo loại như video, bài viết, chương trình và bài tập. Có những khóa học cho người mới bắt đầu mà không biết bắt đầu từ đâu, hoặc những nội dung để người dùng có thể phát triển thêm kỹ năng của mình.

MIT OPENCOURSEWARE


Trên thực tế để được nhận vào MIT là một cuộc cạnh tranh vô cùng khó khăn, nhưng bất cứ ai có một máy tính đều có thể truy cập tài liệu khóa học của họ. Họ có một thư viện trực tuyến của tất cả các chủ đề được giảng dạy tại các tổ chức, cho bất cứ ai mà không cần đăng nhập. Người dùng có thể duyệt các khóa học có sẵn và thậm chí có thể lọc kết quả theo tính năng của khóa học, như đánh giá, ghi chú bài giảng, video và âm thanh và có sách giáo khoa trực tuyến.

Mục đích của OCW của MIT là để cải thiện các khóa học và chương trình giảng dạy của họ trong khi sinh viên tìm thấy các nguồn lực bổ sung để giúp họ thành công. Học sinh học code thông qua OCW sẽ có thể lựa chọn các khóa học của riêng mình, hoàn toàn miễn phí, và sẽ có thể hoàn thành khóa học hoàn toàn theo tốc độ của riêng mình.

Nguồn tham khảo: https://dynomapper.com/blog/410-top-25-websites-to-learn-to-code