Từ bây giờ bạn có thể học English Speaking free với Google? 😲

Nghe rất vô lý nhưng lại không thể thuyết phục hơn, khi từ đây tất cả những gì bạn cần là ghi lại những gì bạn nói và để Google nhận xét về phát âm của bạn.

Chế độ tìm kiếm của Google đang phát triển một tính năng mới cho phép người dùng có thể tự check xem phát âm của mình đã ổn chưa với sự trợ giúp của công nghệ. Cụ thể, khi tìm kiếm các hướng dẫn về cách phát âm một từ nào đó trên mạng, người dùng có thể nói trực tiếp vào micro của điện thoại di động và Google sẽ sử dụng AI để phân tích cách họ phát âm. Sau đó người dùng sẽ nhận được phản hồi về cách phát âm của họ so với cách phát âm tiêu chuẩn của Google.

Tính năng mới này chính thức được ra mắt vào hôm nay, nhưng mới chỉ là bản thử nghiệm và chỉ có sẵn trên các thiết bị di động. Và tiếng Anh hiện cũng là ngôn ngữ duy nhất được hỗ trợ hiện nay, tuy nhiên các nhà phát triển của Google cũng đã tuyên bố rằng tiếng Tây Ban Nha cũng sắp khả dụng.

Google cũng đang cố gắng cải thiện các bản dịch và định nghĩa với các hình ảnh trực quan giúp người dùng dễ hình dung. Ví dụ, nếu bạn đang tìm từ ‘seal’ (con dấu/hải cẩu), bạn sẽ nhìn thấy đồng thời hình ảnh của những phốt cơ khí, những con dấu và tất nhiên cả những chú hải cẩu. Hiện tại tính năng “dịch bằng hình ảnh” như thế này chỉ khả dụng khi tìm kiếm bằng tiếng Anh và áp dụng cho loại từ phổ biến nhất là danh từ. Nhưng chắc chắn tính năng này sẽ mở rộng trong tương lai với các loại từ khác.